สารกรองน้ำ
Resin      
สารกรองน้ำเรซิ่น

สารกรองน้ำเรซิ่น (Resin)ทำจากPolystyrene Sulfonates สารเรซินกรองน้ำมีลักษณะเม็ดทรงกลมขนาดเล็กเหมือนไข่ปลาสีเหลืองใส ช่วยดักจับหินปูนลดความกระด้างของน้ำ ทำให้น้ำไม่มีตะกอนหรือหินปูนทำให้น้ำมีความอ่อนรสชาติน้ำดีไม่กระด้างเหมือนน้ำประปา


Quantity:

คุณลักษณะสารกรองน้ำเรซิ่น

สารกรองเรซิ่น หรือ Ion Exchange Resins หรือที่เรียกว่า เรซิ่น (Resin) เป็นสารกรองน้ำชนิดหนึ่งและเป็นสารกรองน้ำที่ทำมา Polystyrene Sulfonates (พอลิสไตรีน ซัลโฟเนต) มีลักษณะเป็นเม็ดเหมือนไข่ปลา เม็ดทรงกลมขนาดเล็กสีเหลืองใส 

ทำหน้าที่ของสารกรองเรซิ่น(RESIN)
ดักจับหินปูน ลดความกระด้างของน้ำ ได้เป็นอย่างดี การกรองของสารกรองเรซิ่น(RESIN)เป็นการกรองแบบแลกเปลี่ยนประจุ ซึ่งสารกรองเรซิ่น(RESIN)นี้เป็นตัวกลางในการดูดจับสารละลาย จำพวกหินปูน แคลเซียม (Calcium) และ แมกนีเซียม (Magnesium) แล้วปล่อยประจุที่เป็นโซเดียม (Na) กลับคืนสู่น้ำและน้ำที่ผ่านสารกรองเรซิ่นจะมีหินปูนที่น้อยลงหรือไม่มีหินปูนเลย สารกรองน้ำเรซิ่นจะมีความชื้น จึงดึงเอาความกระด้างในน้ำออก ดังนั้นในน้ำที่ผ่าน เครื่องกรองน้ำ หรือถังกรองน้ำที่มีเรซิ่นกรองน้ำจึงไม่มีตะกอนหรือหินปูน และทำให้น้ำมีความอ่อน รสชาติน้ำดีขึ้นไม่กระด้างเหมือนน้ำประปา การแลกเปลี่ยนประจุไอออนทางเคมีนี้จะดำเนินต่อไปเรื้อยๆจนกระทั้งเม็ดเรซิ่นอิ่มตัว และไม่สามารถกำจัดความกระด้างในน้ำอีกต่อไป

ขนาดบรรจุ

- ขนาดบรรจุสารกรองน้ำเรซิ่น 25 ลิตร ต่อถุง

สินค้าเกี่ยวข้อง


คุณดูล่าสุด
สารกรองน้ำเรซิ่น

เลือกสินค้าจากแบรนด์