กระทะไฟฟ้าและเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

ปัจจุบันกระทะไฟฟ้าและเตาไฟฟ้าเริ่มมีความนิยมมากขึ้น เนื่องจากสะดวก และประหยัดพื้นที่ โดยเฉพาะผู้ใช้ที่อาศัยอยู่คอนโดมิเนียม
พบสินค้า 2 รายการ.
จัดเรียง โดย:
  • ความนิยมสูงสุด
    • ความนิยมสูงสุด
    • รหัสสินค้า
    • ชื่อ
    • ราคา

กระทะไฟฟ้าและเตาแม่เหล็กไฟฟ้า 

ปัจจุบันกระทะไฟฟ้าและเตาไฟฟ้าเริ่มมีความนิยมมากขึ้น เนื่องจากสะดวก และประหยัดพื้นที่ โดยเฉพาะผู้ใช้ที่อาศัยอยู่คอนโดมิเนียม

กระทะไฟฟ้ามีกี่ประเภท

1. กระทะไฟฟ้าแบบธรรมดา ราคาไม่สูงมาก คุ้มค่า ทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน
2. กระทะไฟฟ้าแบบเคลือบเทฟล่อน เหมาะกับคนรักสุขภาพ เพราะไม่ติดกระทะ สามารถไม่ใช้น้ำมันในการประกอบอาหารได้

วิธีการใช้งานกระทะไฟฟ้าที่ถูกต้อง

- เลือกน้ำยาทำความสะอาดที่ควรเลือกสารซึ่งไม่ทำลายสารเคลือบโดยพยายามใช้น้ำยาที่มีค่า pH เป็นกลาง เพราะจะช่วยยืดอายุการใช้งานกระทะไฟฟ้า
ให้นานขึ้นได้ไปพร้อมกันด้วย
- หากว่าถ้าเราไม่ต้องการให้กระทะขัดคราบออกยาก เวลาทำอาหารก็ให้ทาน้ำมันบาง ๆ ให้ทั่วกระทะก่อนเพื่อช่วยให้กระทะลื่นขึ้นได้
- ไม่ควรใส่น้ำเกินขีดที่ระบุไว้ เพราะอาจทำให้น้ำเดือดจนล้นออกมาได้ นอกจากอันตรายแล้วยังทำให้ทำความสะอาดยากอีกด้วย

ประโยชน์ของกระทะไฟฟ้า

- ปรับและควบคุณอุณหภูมิง่ายแค่ปลายนิ้ว เพราะกระทะไฟฟ้าสามารถคุมอุณหภูมิอาหารได้ต่ำแบบสุดๆ แล้วยังปรับอุณหภูมิตอนทำอาหารได้รวดเร็ว
ทั้งการเร่งและเบาไฟ ช่วยให้ความร้อนคงที่
- ประหยัดพื้นที่และเวลาในการทำด้วยน้ำหนักที่เบา ทำให้กระทะไฟฟ้าพกพาสะดวกแถมขนาดกระทัดรัด ไม่ต้องมีพื้นที่เยอะ ไม่ต้องมีโต๊ะกว้าง
แค่มีปลั๊กไฟก็ทำเมนูอาหารได้ฅ
- ทำได้ทั้ง ต้ม, ผัด, แกง, ทอด

เตาไฟฟ้ามีกี่ประเภท

1. เตาไฟฟ้า จะใช้ไฟฟ้าไปกระตุ้นวงจรภายในเพื่อสร้างความร้อนไปยังขดลวดนำความร้อน
2. เตาแม่เหล็กไฟฟ้า สร้างความร้อนด้วยการใช้ไฟฟ้ากระตุ้นขดลวดทองแดง ให้กระแสไฟฟ้าที่ไปสร้างสนามแม่เหล็กที่เตา จากนั้นอาศัยความร้อนจากการเหนี่ยวนำไฟฟ้าไปยังภาชนะที่เหนี่ยวนำไฟฟ้าได้ และเมื่อนำภาชนะโลหะมาวางบนเตากลางสนามแม่เหล็กจะแปลงเป็นวงเล็ก ๆ  ทำให้ก้นภาชนะเกิดความร้อนโดยตรงแบบไม่ผ่านตัวกลางอื่นๆ
3. เตาอินฟาเรด สร้างความร้อนด้วยขดลวดไฟฟ้าหรือหลอดอินฟราเรด ให้ขดลวดเเป็นตัวกำเนิดความร้อนและกระจายความร้อนด้วยกระจกเซรามิกที่หน้าเตาแผ่ความร้อนไปยังภาชนะโดยตรง หน้าตาจะคล้ายเตาแม่เหล็กไฟฟ้าแตกต่างที่เมื่อเปิดใช้งานบริเวณหน้าเตาอินฟราเรดจะเปลี่ยนเป็นสีแดง ช่วยเตือนให้ระวังการสัมผัสหน้าเตา

คุณสมบัติของ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า 

- ทำอาหารสุกเร็วกว่าเตาแก๊สด้วยระบบแม่เหล็ก
- ปุ่มกดภาษาไทยพร้อมภาษาอังกฤษ
- กำลังไฟฟ้าสามารถปรับได้ถึง 1,800W.
- ตั้งเวลาทำงานได้สูงถึง 3 ชั่วโมง หลากหลายเมนูเช่น ต้ม ผัด แกง ทอด
- ปลอดภัยมากขึ้นด้วยระบบ THERMAL FUSE ตัดไฟอัตโนมัติเมื่อมีอุณหภูมิสูงเกิน

วิธีการดูแลรักษา เตาแม่เหล็กไฟฟ้า

- เช็ดหน้าเตาแม่เหล็กไฟฟ้าทุกครั้งที่ทำอาหารเสร็จ วิธีนี้เป็นวิธีที่ดีที่สุด เพราะใช้เวลาไม่นาน คราบยังไม่ติดฝังแน่นจึงเช็ดออกได้ง่าย และยังเป็นการถนอม
หน้าเตาแม่เหล็กไฟฟ้าไม่ให้ถูกทำร้ายจากกรดด่างต่างๆ ในอาหารอีกด้วย
- ใช้น้ำยาล้างจานทำความสะอาด จึงต้องให้ฟองน้ำชุบน้ำยาล้างจานแล้วบิดให้หมาดที่สุด ค่อยๆ เช็ดตามหน้าเตาแม่เหล็กไฟฟ้า แล้วตามด้วยผ้าแห้งทันที
- ใช้เบคกิ้งโซดาวิธีนี้เหมาะกับสภาพเตาแม่เหล็กไฟฟ้าที่มีคราบฝังแน่นค่อนข้างเยอะ และน้ำยาล้างจานเริ่มขัดไม่ออก ก็ให้เทผงเบคกิ้งโซดาลงไป
ค่อยๆ ใช้ผ้าขัดวนเป็นวงกลมจนกว่าจะสะอาด ปิดท้ายด้วยการเก็บกวาดผงเหล่านั้นให้เรียบร้อยเพียงแค่นี้ก็จะได้หน้าเตาที่ดูสะอาดหมดจดอยู่ตลอดเวลากันแล้ว


กระทะไฟฟ้าและเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ขนาด ยี่ห้อ และรุ่นมีดังต่อไปนี้

กระทะไฟฟ้า 12 นิ้ว MD รุ่น REP-1002
เตาแม่เหล็กไฟฟ้า 1,800 วัตต์ MD รุ่น WPA-2003

เลือกสินค้าจากแบรนด์