พัดลมตั้งโต๊ะ

พัดลมตั้งโต๊ะ เป็นพัดลมที่ออกแบบให้เคลื่อนย้ายได้สะดวก เป็นพัดลมขนาดเล็กที่สามารถวางบนพื้นหรือบนชั้นวางก็ได้ การทำงานของพัดลมมีสวิตซ์ตัดต่อการทำงานและเปลี่ยนแปลงความเร็วตามต้องการ
พบสินค้า 4 รายการ.
จัดเรียง โดย:
  • ความนิยมสูงสุด
    • ความนิยมสูงสุด
    • รหัสสินค้า
    • ชื่อ
    • ราคา

พัดลมตั้งโต๊ะ

เป็นพัดลมที่ออกแบบให้เคลื่อนย้ายได้สะดวก เป็นพัดลมขนาดเล็กที่สามารถวางบนพื้นหรือบนชั้นวางก็ได้ การทำงานของพัดลมมีสวิตซ์ตัดต่อการทำงานและเปลี่ยนแปลงความเร็วตามต้องการ

โครงสร้างของพัดลม มีอะไรบ้าง?

- มอเตอร์ ทำหน้าที่เปลี่ยนพลังงานไฟฟ้าเป็นพลังงานกลส่งกำลังหมุนในระดับความเร็วต่างๆ
- ตัวสาย  ทำหน้าที่บังคับให้การส่ายไปทางซ้ายขวาได้ไม่เกิน 90 องศา ขณะเดียวกันก็บังคับให้หมุนอยู่กับตำแหน่งตรงหน้า  มีลักษณะเป็นเฟืองพลาสติก
- ตะแกรงหน้าและหลัง เป็นส่วนป้องกันเพื่อป้องกันไม่ให้มือหรืออวัยวะต่างของผู้ใช้ไปโดนใบพัดลม ลักษณะ ทำจาก เหล็ก ดัดให้เป็นตะแกรง
- ใบพัดลม ทำหน้าที่ให้กำลังลม ลักษณะเป็นใบพัด ส่วนมากนิยมทำจากพลาสติก
- สวิตซ์ควบคุมความเร็ว ทำหน้าที่ตัดต่อกระแสไฟฟ้าเพื่อ เพิ่ม – ลด ระดับความเร็ว
- โครงพัดลม มีหน้าที่ยึดมอเตอร์และอุปกรณ์ของเครื่อง
- ปลั๊กเสียบ  ทำหน้าที่ต่อรับกระแสไฟฟ้าจากไฟเมนของบ้าน ส่งต่อเข้าชุดมอเตอร์ให้ทำงาน

วิธีใช้งาน พัดลมตั้งโต๊ะ ให้ถูกวิธีเพื่อช่วยประหยัดไฟ

- ปรับระดับความแรงลมของพัดลมพอสมควร การปรับระดับความแรงหรือความเร็วลมให้เหมาะสมกับสถานที่และความต้องการ เพราะยิ่งเปิดลมแรงอยู่ตลอดเวลา เกินความจำเป็น นั่นคือการใช้ไฟฟ้าก็เพิ่มมากขึ้นด้วย และยิ่งทำให้เปลืองไฟ
- ถอดปลั๊กทุกครั้งเมื่อไม่มีการใช้งาน ถึงแม้ว่าเราจะปิดสวิตช์เครื่องใช้ไฟฟ้าหลังจากใช้งานแล้ว แต่การที่ยังเสียบปลั๊กค้างเอาไว้ จะทำให้กระแสไฟยังคงวิ่งอยู่ตลอดเวลา และทำให้เสียค่าไฟฟ้าโดยใช่เหตุ นอกจากจะช่วยประหยัดไฟแล้ว ยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยเนื่องจากไฟฟ้าลัดวงจรอีกด้วย
- ตั้งพัดลมตั้งโต๊ะในที่ที่มีอากาศถ่ายเทได้สะดวกเปิดหน้าต่างหรือวางพัดลมในที่มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก จะช่วยระบายอากาศและทำให้ลมสามารถพัดผ่านเข้ามาในตัวบ้านได้ และช่วยทำให้อากาศในบ้านเย็นลง เพื่อให้มอเตอร์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
- เช็ดทำความสะอาดพัดลมอยู่เสมอ การหมั่นเช็ดทำความสะอาดพัดลมส่วนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ช่องลมตรงฝาครอบมอเตอร์ของพัดลมซึ่งเป็นช่องระบายความร้อนของพัดลมตั้งพื้น ตะแกรงครอบ แผงหุ้มมอเตอร์ เพราะหากมีฝุ่นเยอะเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้มอเตอร์ใช้งานหนักมากขึ้น ทำให้ประสิทธิภาพของมอเตอร์ลดลง และทำให้สิ้นเปลืองไฟเพิ่มขึ้นด้วย


พัดลมตั้งโต๊ะ มีรุ่น และขนาดต่อไปนี้

พัดลมตั้งโต๊ะ 12 นิ้ว MD รุ่น F-921
พัดลมตั้งโต๊ะ 16 นิ้ว MD รุ่น F-262
พัดลมตั้งโต๊ะ 16 นิ้ว MD รุ่น F-162
พัดลมโบราณ 12 นิ้ว MD รุ่น F-101

 

เลือกสินค้าจากแบรนด์