ถังกรองน้ำใช้

ถังกรองน้ำบาดาล, ถังกรองน้ำ, ถังกรองน้ำใช้, ถังกรองสแตนเลส, ถังกรองเหล็ก, ถังกรองไฟเบอร์, ถัง กรอง คาร์บอน, ถัง กรอง เร ซิ่น, ถัง กรอง แมงกานีส
พบสินค้า 3 รายการ.
จัดเรียง โดย:
  • ความนิยมสูงสุด
    • ความนิยมสูงสุด
    • รหัสสินค้า
    • ชื่อ
    • ราคา


 


 

ถังกรองน้ำบาดาล, ถังกรองน้ำ, ถังกรองน้ำใช้, ถังกรองสแตนเลส, ถังกรองเหล็ก, ถังกรองไฟเบอร์, ถัง กรอง คาร์บอน, ถัง กรอง เร ซิ่น, ถัง กรอง แมงกานีส ทั้งหมดนี้ คือ

ถังน้ำกรอง ที่ใส่ ดังต่อไปนี้ เพื่อแก้ปัญหาน้ำดิบ ที่มีความขุ่น, ตะกอน, โคลนตม, สาหร่าย. ตะไคร่น้ำ, สนิมเหล็ก, กลิ่น, สี, คลอรีน, ความกระด้าง, หินปูน, แคลเซียม, แมกนีเซียม, แมงกานีส, โครเมียม, ฟอสเฟส, และสารหนู, ที่มีอยู่ในน้ำ

1. ถังกรองน้ำไฟเบอร์ FRP ซึ่งได้รับความนิยมมากในปัจจุบันเพราะราคาถูกกว่าและน้ำหนักเบา ขนาดของถังกรองไฟเบอร์(FRP)นั้นมีขนาดหลายชนิดตั้งแต่ 8 นิ้ว จนถึง 48 นิ้ว ขนาดของถังกรองไฟเบอร์(FRP)นั้นมีขนาดหลายชนิดตั้งแต่ 8 นิ้ว จนถึง 48 นิ้ว

2. ถังกรองสแตนเลส หากภายในถังกรองน้ําสแตนเลสเคลือบ Epoxy จะมีความทนทานสูง อายุการใช้งาน 20-30 ปี แต่มีข้อเสียคือน้ำหนักมาก ตอนเปลี่ยนสารกรองจะลำบากในการเทสารกรองออกมา และ ช่วงข้อต่อแนวเชื่อมอาจมีการขึ้นสนิมได้ในระยะยาว

3. ถังกรองน้ำเหล็ก หากภายในถังกรองน้ําเหล็กเคลือบ Epoxy จะมีความทนทานสูง อายุการใช้งาน 20-30 ปี แต่มีข้อเสียคือน้ำหนักมากกว่าถังกรองน้ําสแตนเลส ตอนเปลี่ยนสารกรองจะลำบากในการเทสารกรองออกมา และ ช่วงข้อต่อแนวเชื่อมอาจมีการขึ้นสนิมได้ในระยะยาว

สารกรองที่ควรใช้กับ ถังกรองน้ำใช้

สารกรอง ทรายรองน้ำ (Sand)
- ควรจะใช้น้ําจากแหล่งน้ำเปิด เช่น แม่น้ํา ลําคลอง บ่อเป็นต้น ซึ่งในน้ำจะมีสิ่งเจือปนทั้งอินทรีย์วัตถุและอนินทรีย์วัตถุ เช่น ตะกอน สาหร่าย ตะไคร่และ แบคทีเรีย เป็นต้น ตัวกรองเป็นถังที่มีความจุค่อนข้างมากเมื่อเทียบกับกรองชนิดอื่น ๆ เนื่องจากต้องการความลึกและปริมาตรในการกรอง และมีที่ว่างบางส่วนสําหรับไว้เป็นที่กักเก็บตะกอนเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในการกรองสูง ตัวถังทําจากเหล็กเคลือบด้วยอีพ็อคซี่ (Epoxy)หรือไฟเบอร์กลาส (Fiber glass) ป้องกันการกัดกร่อน

สารกรอง กรวดกรองน้ำ (Grit)
- ทำหน้าที่เหมือนสารกรอง ทรายกรองน้ำ คือดักจับสารแขวนลอยต่าง ๆ ไว้ที่ผิวภายนอกได้ดี สารแขวนลอย กักเก็บ ได้แก่ ตะกอน โคลนตม สาหร่าย ตะไคร่ แต่เนื่องจากว่าสารกรอง กรวดกรองน้ำ มีขนาดที่ ใหญ่กว่า จึงกรองน้ำได้ละเอียดน้อยกว่าทรายกรองน้ำ โดยส่วนใหญ่แล้วสารกรอง กรวดกรองน้ำนิยมเอามารองพื้นของถังกรองน้ำให้ท่วม Scanner เพื่อให้น้ำ ไหลเวียนได้ดีขึ้น และปัญหา Scanner มีน้อยลง

สารกรองน้ำ แอนทราไซด์ (Anthracite)
- ทำหน้าที่เหมือนสารกรอง ทรายกรองน้ำ คือดักจับสารแขวนลอยต่าง ๆ ไว้ที่ผิวภายนอกได้ดี สารแขวนลอย กักเก็บ ได้แก่ ตะกอน โคลนตม สาหร่าย ตะไคร่

สารกรองน้ำ แมงกานีส (Manganese Sand)
- ทำหน้าที่ กำจัดสารโลหะ เช่น สนิมเหล็ก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสารละลายเหล็กที่ปะปนมากับน้ำ และยังเติมออกซิเจนให้กับน้ำ เหมาะกับน้ำบาดาล น้ำคลอง และแหล่งน้ำตามธรรมชาติ

สารกรองน้ำ คาร์บอน (Carbon)
- ทำหน้าที่ กำจัดความขุ่น สารแขวนลอย สารอินทรีย์ กลิ่น คลอรีน และสีในน้ำที่เกิดจากสารอินทรีย์ สารกรองคาร์บอนเป็นสารกรองน้ำซึ่งมีคุณสมบัติเป็นตัวดูดซับและคัดกรองจึงทำให้สารกรองคาร์บอนมีความสามารถในการกรองกลิ่น สี และคลอรีน

สารกรองน้ำ เรซิ่น (Ion Exchange Rasin) บางท่านอาจเรียกว่า เรซิ่น (Rasin)
- ทำหน้าที่  กำจัดความกระด้าง หินปูน, แคลเซียม และแมกนีเซียม หรือในการทำน้ำอ่อน ในระบบบำบัดน้ำ อุตสาหกรรมน้ำใช้ โดยใช้หลักการทำงานแลกเปลี่ยนประจุระหว่างสารกรองกับประจุในน้ำ

สารกรองน้ำ AFM หรือสารกรองแก้ว
- ทำหน้าที่ กรองโลหะหนักได้ เช่น เหล็ก แมงกานีส โครเมียม ฟอสเฟส สารหนู เป็นต้น
- ลดค่า COD, BOD, สี ความขุ่น
- ประสิทธิภาพในการกรองละเอียดสุด 1 ไมครอน (0.001 มิลลิเมตร)
- สามารถกรองได้ถึง 0.1 ไมครอน เมื่อใช้ร่วมกับ APF และ ZPM
- ช่วยลดปริมาณการใช้คลอรีนลง 50%
- ลดปริมาณน้ำทิ้งจากการล้างสารกรอง ได้มากกว่า 50%
- อายุการใช้งานที่ยาวนาน
- เห็นผลอย่างรวดเร็ว คุ้มค่าต่อการลงทุน

เลือกสินค้าจากแบรนด์